- Food

દૂધી કોફતાની કરી રેસ્ટોરેન્ટ સ્ટાઇલથી ઘરે જ બનાવો, આંગળા ચાટતા રહેશે ઘરના લોકો, આખી રેસીપી નોંધી લો

આ દૂધી ઠંડુ અને પૌષ્ટિક છે અને આ શક્તિશાળી છે અને જો તે ગરમી અને વજનને કારણે ઓછું થઈ રહ્યું છે, તો તે ગર્ભને વધારે છે અને પોષણ આપે છે. અને આ ગરમીની બીમારી અને આ ગરમ મોસમમાં તે વધુ યોગ્ય છે. અને હજી પણ આજે અમે તમારી પાસે આ દૂધમાંથી બનાવવામાં આવેલી વાનગી લઈને આવ્યા છીએ, જે ઓટમીલ અને સ્વાદિષ્ટ છે, અને તે ઝડપથી બને છે તેથી ચાલો જોઈએ કે આ દૂધ કેવી રીતે બનાવવું.

બનાવવાની સામગ્રીઓ

  • ૨૫૦ ગ્રામ – દૂધી
  • ૩ નંગ – બટેટા
  • ૧ ચમચી – મરચું
  • ૧/૨ ચમચી – હળદર
  • ૧ ચમચી – પાણી પુરીનો મસાલો (કોરો)
  • ૧ ચમચી – ગરમ મસાલો
  • ૨ કપ – ઘઉંનો જાડો લોટ
  • ૨-૩ ચમચી – મલાઇ
  • ૧ કપ – ટામેટાની ગ્રેવી
  • ૧ કપ – ડુંગળીની ગ્રેવી
  • ૧ ચમચી – આદુ લસણની પેસ્ટ
  • સ્વાદાનુસાર – મીઠું
  • જરૂરિયાત મુજબ – તેલ
  • કોથમીર

બનાવવાની રીત

તમે આ સૌપ્રથમ એક દુધીના ટૂકડા કરી અને તેને બાફી લો અને તેની સાથે જ બટેટાને પણ તેમાં હરે જ બાફી લો. અને હવે બન્નેને તમે છીણી લો. અને તેમા મીઠું અને મરચું અને હળદર અને પાણી પુરીનો આ મસાલો એ ગરમ મસાલો અને જરૂરિયાત મુજબ ઘઉંનો લોટ ઉમેરી અને તેમા મલાઇ ઉમરીને અને તેને બરાબર મિક્સ કરી લો. હવે આ મિશ્રણને તમે હાથમા લઇને અને તેને એક બરાબર ગોળા કરી લો.

ત્યારબાદ તેને તમે આ ગરમ તેલમા તળી લો અને હવે તમે એક કઢાઇમા આ તેલ એ ગરમ કરી અને તેમા આદુ લસણની એક પેસ્ટ એ ઉમેરી સાંતળી લો. અને હવે તેમા તમે આ ડુંગળીની ગ્રેવી એ ઉમેરી લો. અને ત્યારબાદ તમે તેમા ટામેટાની ગ્રેવી એ ઉમેરો અને તેને ૨ મિનિટ બાદ તેમા મરચું અને હળદર અને મીઠું ઉમેરી બરાબર તેને મિક્સ કરી લો અને હવે તમે આ તેલ છુંટુ પડે એટલે તેની ગેસની આંચ એ બંધ કરી લો. અને હવે આ પીરસતી વખતે તેમા તમે ગ્રેવીમા તૈયાર કરેલા કોફતા એ ઉમેરી લો અને આ ગરમા ગરમ દુધી કોફતા સર્વ કરો. તેને તમે કોથમીર તેમજ મલાઇથી ગાર્નિશ કરો. તૈયાર છે આ સ્વાદિષ્ટ દુધી કોફતા કરી.